3 ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT

Ngày nay, do nhu cầu  lắp đặt Camera quan sát ngày càng tăng cao. Nhưng trên thị trường lại có rất nhiều loại camera quan sát  khác nhau, nhiều  thương hiệu, nhiều công nghệ,…nên người tiêu dùng có phần hoang mang. Sau đây là 3 Điểm chính  lapdatcameraquansat cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống camera quan sát, giúp quý vị có thêm thông tin về thị trường, về công nghệ, giúp quý vị có một lựa chọn tối ưu cho mình.

camera quan sát
LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT

ĐIỂM LƯU Ý THỨ NHẤT: CÔNG NGHỆ

Công nghệ nào  là tối ưu nhất hiện nay? Và vì sao?

Hiện nay Camera quan sát được chia thành 2 công nghệ

  • Công nghệ cũ:  Là các dòng camera quan sát  đi dây cáp đồng trục, đó là các loại camera như: HDCVI, HDTVI, AHD, DTV, Analog.
  • Công nghệ mới: Là dòng camera quan sát đi dây cáp mạng, đó là camera IP.

Quý vị cần chọn camera quan sát công nghệ mới nhất hiện giờ là camera IP.

Vì Camera IP nó có các giải pháp tốt hơn các camera công nghệ cũ.

Ví dụ như camera IP là có tích hợp sẵn micro trong camera, vừa ghi hình vừa thu tiếng. Người dùng vừa thấy hình ảnh song song âm thanh, còn camera công nghệ cũ không có micro sẵn trong camera.

camera, giám sát qua camera
ĐIỂM LƯU Ý THỨ NHẤT: CÔNG NGHỆ

Đặc biệt, camera IP có giải pháp cực kỳ hay mà các camera dòng khác không thể có là: Camera để ở một nơi, mà đầu ghi hình và ổ đĩa cứng lưu trữ để ở một nơi khác. Giải pháp này rất hữu ích với chuỗi cửa hàng, siêu thị, shop,… Ví dụ như quý vị có 10 shop ở 10 tỉnh thành khác nhau, mỗi shop mình đặt các camera quan sát, không cần đặt đầu ghi tại shop. Còn Đầu ghi và ổ cứng ghi hình, quý vị có thể đặt ở văn phòng, tại một điểm khác với 10 shop kia. Giải pháp này giúp quý vị tiết kiệm chi phí, và bảo mật nguồn dữ liệu.

ĐIỂM LƯU Ý THỨ HAI: THỜI GIAN LẮP ĐẶT

Vì các dòng camera cáp đồng trục phải đi dây cáp từ camera đến đầu ghi, nên mất rất nhiều thời gian lắp đặt, và dây rất dài, nên mất thẩm mỹ.

Còn Camera IP đi dây cáp mạng từ camera đến cổng RJ45, hoặc đến  switch mạng nào đó bất kỳ trong nhà. Nên dây ngắn hơn, không tốn nhiều thời gian , chi phí , mà còn thẩm mỹ cao.

Nếu quý vị hoàn toàn không muốn đi dây lằng nhằng trong nhà, thì quý vị có thể chọn Camera IP Wifi . Thẩm mỹ tối ưu, và rút ngắn thời gian lắp đặt.

camera, giám sát qua camera
ĐIỂM LƯU Ý THỨ HAI: THỜI GIAN LẮP ĐẶT

Camera IP wifi hiện nay có các loại gắn trong nhà, hoặc để ngoài trời mưa nắng đều được. Lưu trữ qua thẻ nhớ hoặc qua ổ đĩa cứng trên đầu ghi đều được. Mà quý vị còn có thể tự lắp đặt cho mình, vì rất dễ cài đặt.

Quý vị hay e ngại về đường truyền mạng của mình chưa thể đáp ứng được. Nhưng nay, quý vị không cần lo lắng về điều đó. Vì dòng camera ip mới nhất hiện giờ dùng chuẩn nén H265. Chuẩn này giúp nén tốt hơn, nên không cần đường truyền mạng mạnh, vẫn xem được camera sắc nét, nhanh mượt mà. Và chuẩn nén H265 này cũng giúp tiết kiệm dung lượng ổ đĩa cứng của quý vị lên đến 80% so với các dòng camera cáp đồng trục (HDCVI, HDTVI, AHD, DTV, Analog)

ĐIỂM LƯU Ý THỨ BA: GIÁ CẢ, ĐỘ BỀN VÀ CHẤT LƯỢNG HÌNH ẢNH CỦA THIẾT BỊ

Nói về độ bền, và chất lượng hình ảnh, đương nhiên là dòng camera IP có độ bền và chất lượng cao hơn hẳn dòng camera cáp đồng trục.

Nếu đem so sánh 1 camera ip 1.0mp với 1 camera HDCVI 2.0mp, thì camera IP 1.0mp đẹp hơn hẳn, khác biệt hẳn so với camera HDCVI 2.0mp

Nói về giá cả

Nếu so sánh cùng dòng camera ip với nhau, hiện nay trên thị trường, các thương hiệu mạnh về camera quan sát dòng ip có như Panasonic, Samsung, Bosch, J-Tech… thì camera J-Tech là một thương  hiệu mới nổi tại Việt Nam, giá tốt hơn vì họ ít có chi phí quảng cáo, ít chi phí vận hành,…

Theo quan sát của chúng tôi, hiện nay trên thị trường, các dòng camera cáp đồng trục như HDCVI, HDTVI, AHD, DTV, Analog về giá cả cũng không rẽ, vì công nghệ  này cũ nên chi phí sản xuất là khá cao. Chúng tôi đem so sánh một camera ip 2.0mp của hãng J-Tech với một camera HDCVI của một thương hiệu khác, chúng tôi nhận thấy giá của camera IP  hiệu J-Tech tốt hơn. Dễ hiểu, là vì camera ip công nghệ mới, chi phí sản xuất là thấp hơn, vì họ sản xuất số lượng lớn hơn các dòng camera cáp đồng trục. Họ sản xuất số lượng lớn hơn vì xu thế hiện nay, người tiêu dùng chuyển sang dùng camera ip, người tiêu dùng  không còn thích dùng loại camera công  nghệ cũ nữa.

camera, giám sát qua camera
3 ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT

Tóm lại, để tiết kiệm chi phí mà được dùng sản phẩm chất lượng thì quý vị nên dùng loại camera có công nghệ hiện đại, đó là camera IP. Nó là loại camera thông minh, dĩ nhiên là nó có thể xem từ xa, nó còn có thể cảnh báo qua app (appliacation- ứng dụng) trên điện thoại thông minh,… và còn nhiều tính năng ưu việt nữa, tùy theo nhu cầu của từng cá nhân.

Hiện nay xu hướng toàn cầu là dần chuyển mình sang Công nghệ 4.0, Các thiết bị trở nên thông minh hơn thì chỉ có camera ip mới đáp  ứng được nhu cầu hiện đại của con người ngày nay.

==> Tham khảo chi tiết các mẫu camera quan sát hiện nay tại đây.

0932 033 444
Chat zalo
Chat zalo