Hướng dẫn cách lắp đặt camera quan sát tại nhà từ A – Z

Bạn đang muốn tìm hiểu và camera và muốn lắp đặt camera quan sát từ A – Z. Hãy theo dõi bài viết dưới dây, chuyên camera quan sát sẽ hướng dẫn để bạn có thể tự mình lắp đặt hoàn chỉnh một hệ thống camera quan sát.

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về mô hình tổng quát của hệ thống camera quan sát như hình dưới.

lap dat camera quan sat
Cách lắp đặt camera quan sát

Test camera quan sát và đầu ghi

Đối với các kỹ thuật viên, nhiều khi có thể bỏ qua bước này để tiến hàng lắp đặt ngay, nếu bạn là một người dùng đầu cuôi và bạn muốn tự lắp camera quan sát thì chúng tôi cho rằng bạn nên làm tuần tự để tránh lỗi về sau.

Hãy làm đầu connector (Jack BNC-Khóa F5) một đoạn đây ngắn để có thể TEST lên hình từng Camera. Bằng cách này cấp nguồn cho đầu ghi sau đó thực hiện kết nối đầu ghi với màn hình tivi qua cổng HDMI. Đảm bảo tivi đã hiển thị đúng ngõ vào là hình ảnh Camera hiện ra.

Sửa chữa camera quan sát, giám sát Uy Tín Số 1 TpHCM
Test camera quan sát và đầu ghi

Tiến hành cấp nguồn cho Camera (Kiểm tra bằng cách dùng ngón tay che cảm biến hồng ngoại, các LED Array sẽ sáng lên rõ rệt). Sau đó tiến hành đấu nối camera vào đầu ghi, kiểm tra trên màn hình tivi đã có hình ảnh camera đã hiển thị đúng chưa, tín hiệu có ổn định không, hình ảnh bị nhiễu hay ám màu không.

Hướng dẫn cách lắp đặt camera quan sát cố định và đầu ghi

Cần lưu ý, chọn vị trí lắp camera quan sát đảm bảo các yếu tố sau:

  • Camera có góc quan sát tốt nhất, bao quát toàn bộ khu vực hướng đến vị trí cần quan sát
  • Vị trí đặt camera để làm sao cho không bị ngược sáng ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, mưa tạt, nắng hắt (kể cả khi bạn lắp camera ngoài trời có khả năng chống thấm, thì việc chọn một vị trí ít bị mưa tạt hay nắng chiếu trực tiếp cũng sẽ tốt hơn, điều đó giúp camera hoạt động ổn định hơn trong thời gian dài sau này)
lắp đặt camera quan sát cố định
Hướng dẫn cách lắp đặt camera quan sát cố định và đầu ghi
  • Ngoài ra chú ý đến các vị trí tranh sáng, tranh tối tránh tối đa việc đặt camera tại khu vực tối hoàn toàn để quan sá diện tích có ánh sáng đầy đủ, ngược lại không nên để camera ở vị trí ngoài sáng để quan sát khu vực có ít ánh sáng vì khi đó, hồng ngoại camera hoạt động chuyển đổi liên tục gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh quan sát.
  • Hãy chọn vị trí có lượng ánh sáng đồng đều tương đương với khu vực cần quan sát để hồng ngoại hoạt động đúng thời điểm..

Trường hợp không cần hiển thị hình ảnh lên màn hình chỉ xem camera qua mạng thì bạn có thể tùy ý lắp đặt giấu toàn bộ đầu ghi hình vào vị trí khuất. Vị trí đầu ghi cũng nên lắp đặt gần modern mạng dễ dàng kết nối đầu ghi vào mạng internet.

Đi dây tín hiệu và dây cấp nguồn khi lắp đặt camera quan sát

Sau khi xác định dường đi cho cáp, tiến hành rải dây cho toàn bộ hệ thống camera. Tất cả các dầu dây kết cuối tại vị trí đặt đầu ghi. Nên rải dây dư một chút để dự phòng cho các đoạn gấp khúc, men theo tường, tránh việc thiếu hụt dây

Tùy vào thực tế lắp đặt hãy xác định các vị trí có thể có nguồn điện để cấp cho camera.

Kinh nghiệm đi dây camera
Đi dây tín hiệu và dây cấp nguồn khi lắp đặt camera quan sát

Nguồn điện cấp nguồn cho camera phải là các vị trí kỹ thuật, luôn có điện, tránh các vị trí sau công tắc, hoặc ổ điện vì khi đó, nếu ai đó, lỡ tay tắt công tắc, camera sẽ bị mất nguồn và không hoạt động

Đầu nối cáp tín hiệu và cấp nguồn lắp đặt camera quan sát 

Dùng kìm để làm đầu kết nối BNC ở 2 đầu sợi cáp tín hiệu, dùng băng keo quất chặt để nước không lọt vào đầu kết nối.

Lắp đặt camera quan sát tại tphcm
Đầu nối cáp tín hiệu và cấp nguồn lắp đặt camera quan sát

Đảm bảo đầu kết nối làm đúng chắc chắn. Sau đó tiến hành đấu nối cáp tín hiệu ở hai đầu sợi cáp, một đầu đấu vào Camera đầu còn lại đấu vào cổng kết nối phía sau đầu ghi.

LỜI KẾT

Việc lắp đặt hoàn thiện một hệ thống camera quan sát là một việc làm tuy không khó, nhưng đòi hỏi kinh nghiệm, kiến thức về mạng. Bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt được, tuy nhiên, Nếu như bạn chưa thực sự hiểu rõ về hệ thống cũng như không rành các kiến thức về IT thì có thể sau khi lắp đặt, hệ thống camera sẽ hoạt động không ổn định (thường xuyên bị nhiễu, mất hình).

Tư vấn lắp đặt camera
Hướng dẫn cách lắp đặt camera quan sát tại nhà từ A – Z

Hiện nay có rất nhiều công ty chuyên về lĩnh vựa LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT. Việc thuê một đơn vị LẮP CAMERA QUAN SÁT UY TÍN sẽ giúp bạn hạn chế được các lỗi hệ thống có thể phát sinh sau này.

Chuyên camera quan sát là công ty chuyên phân phối và LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT UY TÍN TẠI TPHCM. Chúng tôi nhận tư vấn lắp đặt mọi công trình camera quan sát, camera an ninh, cam kết chính sách giá rẻ nhất thị trường, với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ đáp ứng mọi nhu cầu lắp đặt của quý khách hàng.

0932 033 444
Chat zalo
Chat zalo