Hướng dẫn sửa máy tính để bàn tại nhà dễ dàng

1. Hướng dẫn tự học sửa máy tính cơ bản cách tăng tốc máy tính

– Sử dụng tiện ích Windows Defragmenter: Mở tiện ích này bằng cách vào Start > Programs >> Accessories >> System tools >> Disk defragmenter. Tiện ích này được cài sẵn trên hệ điều hành Window sẽ tự động phân tích toàn bộ khoảng trống trên ổ cứng, chống phân mảnh ổ và xoá tất cả các tập tin dư thừa không sử dụng tới.

– Tắt các chương trình không cần thiết để tăng thời gian khởi động windows và tăng tốc cho máy tính bằng cách: vào Start >> Run >> Msconfig >> Startup rồi đóng các chương trình không mong muốn ở Window startup.

– Nâng cấp RAM cho hệ thống máy tính.

– Dọn dẹp ổ đĩa, xóa các chương trình và các tập tin không mong muốn: chọn Start >> Programs >> Accessories >> System tools >> Diskclean up.

– Dọn dẹp thùng rác

– Xóa các tập tin lưu trữ tạm thời: Vào Internet explorer > Tools > Internet options > Generals > Settings > View files > xóa tất cả các tập tin lưu trữ.

Phải làm sao để tăng tốc cho máy tính?

2. Cách khắc phục sự cố máy tính cơ bản

– Thử nghiệm và lỗi: Khi phát hiện ra một bộ phận máy tính bị lỗi, trước tiên hãy kiểm tra chúng trên các máy khác để xem liệu có phải lỗi là do chính thành phần đó bị hỏng hay không.

– Kiểm tra cáp: Trong trường hợp không phát hiện ra thiết bị nào bị hỏng, hãy kiểm tra cáp máy tính như cáp dữ liệu, cáp nguồn, cáp mạch điện trong.. để xem chúng có hoạt động tốt không..

– Thiết lập phần cứng: Kiểm tra các thiết lập phần cứng trong CMOS và trong bộ quản lý thiết bị của hệ thống, tạo tất cả các trình điều khiển thiết bị và cập nhật tất cả card cắm trên máy tính.

– Chú ý các thay đổi về lỗi một phần cứng hay phần mềm trên máy tính.

– Sử dụng tiện ích tổng quát sự kiện để theo dõi lỗi và các cảnh báo của các thiết bị máy tính bằng cách: vào to Start >> Control panel >> Administrative tools >> Event viewer.

– Hãy ghi chú lại tất cả các cảnh báo lỗi và phương pháp khắc phục để dùng trong những trường hợp sau.

Máy tính bị ốm, phải làm sao?

3. Các thủ thuật khôi phục dữ liệu cho máy tính

Nếu bạn chẳng may làm mất hay xóa đi dữ liệu quan trọng trong laptop, hãy làm theo vài thủ thuật nhỏ sau dây để cứu lại chúng:

– Sử dụng các tiện ích khôi phục dữ liệu như: SoftPerfect File Recovery, Recovery My Files, Handy Recovery miễn phí

– Luôn giữ cho môi trường đặt máy tính không ẩm ướt và bụi bẩn.

4. Nhận biết triệu chứng máy tính qua tiếng kêu bípkết hợp với IBP Bios

– Một tiếng bíp ngắn chỉ một thông báo bình thường.

– Hai tiếng bíp ngắn báo hiệu các lỗi POST được hiển thị trên màn hình.

– Các tiếng bíp liên tục chỉ ra dấu hiệu lỗi nguồn điện và các lỗi card cắm khác.

– Một tiếng bíp dài và ngắn ám chỉ lỗi các bo mạch chủ của hệ thống.

– Ba tiếng bíp dài báo hiệu lỗi bàn phím.

– Không có tiếng bíp nào chứng tỏ hệ thống đã bị lỗi nguồn

Trên đây là Sửa Máy Tính Bàn Giá Rẻ Tại Quận Gò Vấp hướng dẫn giúp bạn tự học sửa máy tính cơ bản tại nhà để có thể tự xử lý và khắc phục được những lỗi đơn giản. Nếu không muốn máy tính mắc lỗi, bạn hãy chú ý sử dụng và chăm sóc laptop hợp lý. Chúc các bạn thành công!

 

1 /Hướng dẫn sửa những lỗi đơn giản của Laptop tại nhà một cách dễ dàng.

Chào các bạn hôm nay Dịch vụ Sửa Máy Tính Laptop gò vấp  sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng tốc cho máy tính cấu hình thấp sau một thời gian dài sử dụng máy tính bạn nhận thấy dằng máy tính của mình ngày mốt chạy chậm không được ổn định quá trình khởi động thì hay thậm chí mất rất nhiều thời gian những lúc như thế bạn chỉ muốn thay một máy tính khác nguyên nhân xảy ra hiện tượng tính. Có thể đây cho nội phần mềm hoặc lỗi phần cứng trong bài viết dưới đây MÁY TÍNH LÊ GIA  sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật khắc phục lỗi giúp máy tính chạy nhanh hơn mà không phải ra hiệu hiệu sửa chữa máy tính đây là cách khắc phục rất đơn giản và hiệu quả đó là bạn nên gỡ bỏ các chương trình không cần thiết trong hệ điều hành của máy tính bộ nhớ máy tính khi khi máy tính khởi động bạn mở quá nhiều tác làm cho làm cho máy có thể bị đơ mỗi khi thực hiện hành động nào đó trên máy tính Windows sẽ phát ra một âm thanh thông báo cho bạn biết gần máy tính của bạn hoạt động chậm dần để máy tính hoạt động với hiệu tốt hơn bạn nên cài một số phần mềm diệt virút.

Có một cách để máy tính laptop của bạn chạy nhanh hơn nữa đó là hãy dọn sạch thùng rác trong máy tính của bạn thao tác rất đơn giản bạn có thể xóa tất cả những dữ liệu không quan trọng trong máy tính của bạn để máy tính nhẹ đỡ và có thể chạy nhanh hơn xóa các tập tin không sử dụng kiểm tra mọi thứ tên máy tính của bạn đầu tiên là màn hình tích cóp hãy dọn dẹp và soạn chương trình tập tin của bạn không bao giờ sử dụng đến điều này tạo ra một số không gian đĩa trên máy tính của bạn và giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn nếu bạn không muốn xóa nhiều hình ảnh và file nhac làm chạy chậm máy tính của mình ảnh hưởng đến hiệu suất của máy việc kiểm tra các tập tin hệ thống là rất quan trọng cách tốt nhất để kiểm tra tập tin trên hệ điều hành của bạn đã bạn nên mua một ổ đĩa gắn ngoài một ổ cứng di động để chưa dữ liệu của bạn trong quá trình sử dụng máy tính sẽ có một hoặc nhiều tập tin hệ thống bị hư hỏng làm lỗi ảnh hưởng đến hiệu suất của máy việc kiểm tra các tập tin hệ thống là rất quan trọng cách tốt nhất để kiểm tra tập tin trên hệ điều hành của bạn à.

2. Máy bị treo

Do phần mềm: Có thể laptop của bạn chạy nhiều phần mềm nặng khiến RAM quá tải. Cũng có thể do driver của máy bị lỗi hoặc máy bị nhiễm virus. Bạn nên xóa bớt những ứng dụng cũng như dữ liệu không cần thiết và cài phần mềm diệt virus.

Do phần cứng: có thể CPU quá nóng, lỗi nguồn, hỏng RAM hay bụi bẩn. CPU quá nóng là do quạt tản nhiệt và thiết bị tản nhiệt có vấn đề, bạn cần tháo CPU ra,vệ sinh máy,bôi keo làm mát chuyên dụng, tra dầu chuyên dụng vào quạt.

Các máy tính khi hoạt động luôn tỏa nhiều nhiệt, nhưng laptop lại đặc biệt dễ bị nóng hơn do hệ thống thông gió có kích thước khá nhỏ. Bụi bẩn cũng sẽ làm cản trở sự lưu thông không khí để làm mát CPU.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách vệ sinh các cửa gió và bộ phận tản nhiệt của laptop với khăn và chổi quét bàn phím. Để tránh cho bụi bám ở các cửa gió, hãy dùng các miếng vải lọc ở cửa thông gió. Tuy nhiên cần chú ý để không bịt kín hoàn toàn cửa thông gió với vải quá dày vì đó là vị trí không khí thoát ra ngoài để làm mát hệ thống máy. Nếu như giải pháp sử dụng vải lọc không không hiệu quả, bạn có thể sẽ nâng cấp BIOS của hệ thống. Thông thường thì hầu hết các nhà sản xuất laptop đều nâng cấp các file BIOS tự động để giải quyết vấn đề tỏa nhiệt.

laptop bị treo

3. Ổ đĩa chạy chậm

Triệu chứng: thời gian chạy các chương trình quá lâu, truyền tải file lâu.

Các dữ liệu không được tổ chức hợp lý trên ổ cứng của bạn sẽ làm giảm tính năng của máy vì máy tính phải tốn nhiều thời gian để phân tích qua các dữ liệu bị phân đoạn và các phân vùng bị lỗi. Vấn đề này có thể khắc phục dễ dàng bằng 1 công cụ có sẵn trong Windows là Disk Defragmenter. Người dùng có thể vào Programs chọn Accessories rồi vào thư mục System Tools.

Ngoài ra còn một cách đơn giản là người dùng chỉ cần chọn ổ đĩa muốn dồn và nhấn vào phím Analyze.Ứng dụng Diskeeper có sử dụng công nghệ InvisiTasking giúp cho máy tính không bị cạn tài nguyên và tự động dồn đĩa

Mọi thắc mắc về các dịch vụ cũng như chế độ chăm sóc khách hàng vui lòng liên hệ với Sửa Máy Tính Laptop giá rẻ tại quận Gò Vấp: 2B – Đường 20 – Phường 05 – Gò Vấp , Thành phố Hồ Chí Minh. Hotline: 0932.033.444

( Hình ảnh Sửa máy pc  giá rẻ  tại  quận gò vấp đã đưa vào sử dụng ).

……………Chúng tôi rất biết ơn quý khách đã và sẽ ủng hộ chúng tôi……………….

(  Xin cảm ơn quý khách đã xem qua tin ! )

0932 033 444
Chat zalo
Chat zalo